Friday, 04/12/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Trung Thành Đông A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘCTHI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH VĨNH LONG LẦN THỨ IX NĂM HỌC 2019 - 2020

 CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

TỈNH VĨNH LONG LẦN THỨ IX NĂM HỌC 2019 - 2020

 Em: Nguyễn Vân Anh là học sinh Lớp: 1/2,  Trường Tiểu học Trung Thành Đông A, Huyện Vũng Liêm đã làm ra mô hình " Dụng cụ lột lá mía" dự thi cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên và đã đạt giải nhất Huyện. Đây là sơ lược về mô hình của em

Có dịp về Hậu Giang các bạn sẽ thấy cánh đồng mía bạt ngàn, người dân làm việc rất vất vả trong công việc lột lá mía, chăm sóc cây mía cho đến lúc thu hoạch. Việc lột lá mía có thể đem lại một số lợi ích làm cho đồng ruộng luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của cây mía. Nhưng làm bằng tay rất vất vả,  mất nhiều thời gian, chính vì thế em nghĩ ra dụng cụ lột lá mía, vừa nhanh và ít vất vả hơn.

-Trình bày tính mới, tính sáng tạo của sản phẩm:Dụng cụ lột lá mía rất gọn nhẹ, đơn giản, dễ làm, dễ sử dụng và sử dụng có hiệu quả.

- Các nguyên vật liệu làm ra sản phẩm: 4 co ống nước 27, 3 T ống nước 27, 6 đoạn 1,5 dm ống nước 27, 1 đoạn ống nước 27 khoảng 8 dm, 2 miếng thiếc mỏng làm 2 hình lưỡi liềm, keo dán, ốc vít.  

- Cách lắp ráp, lắp đặt sản phẩm:Cắt một đoạn ống nước dài khoảng 8dm dùng làm cáng cầm, cắt 2 miếng thiếc mỏng thành hình lưỡi liềm. Tiếp theo ta nối 2 hình lưỡi liềm với cáng cầm và dùng keo quấn lại thật chặt. Rất đơn giản, sản phẩm đã hoàn thành. Dùng các đoạn ống nước làm giá để dụng cụ cho gọn gàng.   

- Nguyên tắc hoạt động và hiệu quả đạt được của sản phẩm: Với dụng cụ lột lá mía này, làm rất nhanh, hai tay cầm cáng của dụng cụ đưa vào cây mía và tuốt từ trên xuống, các lá khô sẽ được lột sạch. Làm cho cây mía phát triển rất tốt.

Chúng ta cũng có thể sử dụng dụng cụ này vào việc phơi rơm trên đồng ruộng, ta dùng dụng cụ này để cào, phơi rơm thì thật là tuyệt vời.Với dụng cụ này, người nông dân đỡ vất vả trong việc lột lá mía để chăm sóc cây phát triển tốt. Ngoài ra, còn dùng cho việc lột lá mía trước khi thu hoạch cũng tạo điều kiện cho việc chặt mía sát gốc hơn, giảm bớt thiệt hại về năng suất và chất lượng, đồng thời tiết kiệm được chi phí tề gốc, còn cây mía thì không bị tác động vào gốc, sinh trưởng sẽ tốt hơn. Có thể sử dụng ngay trên diện tích đất canh tác hoặc ngay khu vườn nhỏ của bạn mà không cần vất vả như trước nữa. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy sử dụng thử nhé! Các bạn sẽ thấy rất hiệu quả.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 10
Tháng trước : 57
Năm 2020 : 2.707
Năm trước : 244
Tổng số : 2.951